หาชื้อสินค้าได้ตามแมคโครทุกสาขาทั่วประเทศ หน่วยรถของทางบริษัท และร้านค้าส่งทั่วประเทศ

ข่าวสารและกิจกรรม

ดื่มกาแฟอย่างเหมาะสม สุขภาพแจ่มใส   กาแฟมีคาเฟอีนซึ่งเป็นสารที่หากได้รับในปริมาณที่เกินพิกัดก็อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ แต่คอกาแฟอย่าเพิ่งตกใจ เพราะข้อดีของกาแฟก็มีถ้ากินในปริมาณที่เหมาะสม หากจำกัดครีมเทียม นม และน้ำตาลอย่างเหมาะเจาะ ก็สร้างประโยชน์ดีๆ ให้ร่างกายเราได้เช่นกัน กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ มีผลการวิจัยหลายชิ้นที่บอกว่าคาเฟอีนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม และอาจจะทำให้น้ำหนักคุณลดลงได้ และมีผลวิจัยที่ได้ข้อสรุปว่าคาเฟอีนในเมล็ดกาแฟสดคั่วบดมีผลกับการลดน้ำหนักในผู้หญิงได้จริง สามารถลดน้ำหนักเฉลี่ยได้ 7.7 กิโลกรัม ภายใน 22 สัปดาห์เลยทีเดียว ปลุกความตื่นตัวได้ในทันที คาเฟอีนมีคุณสมบัติไม่ต่างจากสารกระตุ้นดีๆ ชนิดหนึ่ง ที่สามารถปลุกความตื่นตัวให้กับร่างกายที่อ่อนล้า หรืออ่อนเพลียได้ในระยะเวลาสั้นๆ ยืนยันด้วย การทดลองกับนักกีฬากลุ่มหนึ่งซึ่งได้ดื่มกาแฟ ระหว่างที่ฝึกซ้อม และพบว่านักกีฬากลุ่» อ่านต่อ
  • 5 เรื่องสนุกๆ ของกาแฟ กับงานสวนใครที่เป็นคอกาแฟ หลงใหลในกลิ่นอันหอมหวนของเมล็ดกาแฟ เชื่อหรือไม่ว่า "เมล็ดกาแฟ" หรือ "กากกาแฟ" ที่ใช้แล้วมีประโยชน์กับงานสวนหลังบ้านมากมาย ชนิดที่คุณเ
  • คาเฟอีนในกาแฟ คาเฟอีน คืออะไร? เป็นสารประกอบที่พบได้มากในเมล็ดกาแฟ โดยคาเฟอีนบริสุทธิ์นั้นจะมีลักษณะเป็นผลึกรูปเข็ม มีรสขม และไม่มีกลิ่น ปริมาณของคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟแต่ละ
  • กาแฟ..ปลอดภาษี “ไทย-เวียดนาม” ชิงธงแม้จะยังไม่เป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC แต่ประเทศไทยได้เปิดเสรีให้นำเข้าสินค้าเกษตร 23 รายการ จากกลุ่มประเทศอาเซียนเป็น 0% ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา ต
  • ภาพรวมสถานการณ์เมล็ดกาแฟของไทยเมื่อเปิด AECกาแฟ เป็นหนึ่งในอาหารเช้ายอดนิยมของคนทั่วโลกมาเป็นเวลานาน และสำหรับประเทศไทยนั้น กาแฟนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบันแล้ว กาแฟยังเป็นพืชเ
  • กาแฟขาวอะไร คือ "กาแฟขาว"? (What is White Coffee?) ชื่อ "กาแฟขาว" เกิดจากกระบวนการผลิต โดยกระบวนการผลิตดั้งเดิมของกาแฟขาวมาจากการนำเมล็ดกาแฟมาคั่วกับมาการี น